Dịch Vụ Chống Thấm Dột Tại TP.HÀ NỘI Chất Lượng Giá Rẻ Uy Tín LH: 0983.048.887 – 0914.032.386

Cam Kết chất lượng và chế độ bảo hành uy tín

Phục vụ/sửa chữa tại TP,HÀ NỘI và các tỉnh lân cận

Hotline: 0983.048.887 – 0914.032.386

Bề mặt sàn bê tông là một trong những khu vực dễ bị thấm nước nhất bởi do tác động của một vài yếu tố như sàn mái bị rạn, nứt, tác ngoại lực khoan cắt hay do thời tiết thay đổi mưa nắng thất thường cũng khiến sàn dễ bị thẩm thấu. Vậy giải pháp chúng ta cần phải làm ở đây là phải chống thấm cho sàn bê tông của công trình.

chống thấm sàn bê tông
Thi công chống thấm trần nhà tại Quận LONG BIÊN

Chống thâm sàn bê tông chính là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng thẩm thấu trên. Bởi vì nó là việc vô cùng quan trọng mà bất cứ công trình nào cũng cần phải chú ý đến, bởi không nó sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như làm hư hại hoàn toàn sàn, mòn rỉ sắt thép công trình, nhà ở…

chống thấm sàn bê tông
Công trình chống thấm tại BA ĐÌNH

Quy trình chống thấm sàn bê tông như thế nào?

1.Chuẩn bị bề mặt sàn chống thấm

-Tiến hành băm, đục làm sạch các lớp hồ vữa ximang trên sàn bê thông, làm sao để lộ ra bề mặt bê tông kết cấu. Có thể sử dụng các vật dụng cầm tay như: mũi đục, búa đục, búa băm….

– Kiểm tra trên bề mặt bê tông kết cấu và đục mở miệng các đường bị nứt có rãnh giao động từ 1-3cm và có độ sâu < 2cm, các túi đá, hốc họng, lỗ rỗ….đục bỏ các phần dám dính, tiếp theo đó đục sâu và rộng cho tới khi đến phần bê tông đặc chắc thì dừng lại.

Funfact: Một câu truyện vui của đội ngũ thi công Chống Thấm BÁCH KHOA tại TP.HÀ NỘI. Với mỗi dự án được triển khai, chúng tôi phải chuẩn bị rất kỹ các vật tư cũng như thiết bị máy móc cho công việc. Dự án lần này là thi công chống thấm trần cho ngôi nhà 6 tầng, và rất không may cho chúng tôi, nhà không có thang máy. điều này đồng nghĩa với việc các anh em thi công phải mang lên bằng cầu thang bộ. Đang trong lúc hoang mang phải vác 1 đống vật tư lên tầng 6 chắc anh em không còn sức để làm việc thì thật may mắn có đội máy xúc của BÁCH KHOA đang thi công gần đó. Bằng những biện pháp nghiệp vụ anh em đội ngũ Chống Thấm BK đến làm quen và nhờ được 1 chiếc máy xúc đào cần dài đưa vật tư lên trần, nhờ vậy dự án đã hoàn thành 1 cách hoàn hảo.

– Xung quanh các lỗ đặt ống thoát nước xuyên sàn bê tông tiếp tục đục rãnh rộng khoảng 1-3cm để sao cho sàn tiếp nhận được chất chống thấm, sau đó đặt sản phầm dừng nước (được gọi là thanh thủy trương) và kiên cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

Chống thấm sàn tại THANH XUÂN

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có gắn chổi cước sắt làm bung tróc hết các bụi bẩn, tạp chất còn sót trên sàn để sàn được sạch sẽ, làm cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm đạt hiệu quả cao.

Chống thấm tại CẦU GIẤY

– Cuối cùng tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên toàn bộ bề mặt cần xử lý để chống thấm bằng cọ, máy quét, chổi, máy hút….

2. Quy trình thi công chống thấm sàn bê tông

– Xử lý gia cố chống thấm cho các hốc bọng, lỗ rỗ, khe nứt, rãnh nứt… trên sàn bê tông bằng hồ dầu Sika latex hoặc Sika tatex TH và vữa đổ bù không co ngót.

– Xử lý quấn thanh cao su trương nở ,tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù vữa không co ngót.

-Sau khi bê tông đã khô cứng, tháo ván khuôn ta tiến hành thi công  chống thấm khò dán.

 

0983.048.887