Nhà máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới do các công ty của Áo thiết kế và xây dựng vừa chính thức đi vào hoạt động tại Thủ đô Riyadh của Arập Xêút sau 6 tháng hoạt động thử.

Nhà máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời này do Viện nghiên cứu AEE INTEC và Công ty Chế tạo GREENoneTEC thiết kế và xây dựng tại Arập Xêút với giá 3,6 tỷ euro (4,72 tỷ USD). Kính mặt trời chuyên dụng và hệ thống giá đỡ được thiết kế tốt hơn để bảo vệ thiết bị trước bão cát sa mạc tại Riyadh. Nhà máy điện này được lắp đặt các tấm pin mặt trời với tổng diện tích 36.000m2, có khả năng cung cấp nước nóng cho 40.000 sinh viên và giảng viên của Trường đại học mang tên Công chúa Noura Bint Abdulraman.

Bộ trưởng Giao thông, Phát minh và Công nghệ Áo Doris Bures cho biết, nhà máy này là bằng chứng cho thấy sự quảng bá thành công về đổi mới công nghệ của Áo ra nước ngoài. 1/3 số tấm pin mặt trời được sử dụng ở Liên minh châu Âu (EU) được sản xuất từ Áo. Quốc gia này xuất khẩu khoảng 80% số tấm pin mặt trời sản xuất trong nước và con số này đã tăng lên bốn lần trong 5 năm qua.

Cũng theo Bộ trưởng Bures, nước Áo đang có kế hoạch đáp ứng toàn bộ nhu cầu nước nóng trên thị trường nội địa bằng năng lượng mặt trời vào năm 2025.

Theo Vietnam+
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

No related posts.

Related posts brought to you by Amazon plugin.